Chào mừng bạn tới website pcccano.com
Danh mục sản phẩm
19/03/2020 - 10:37 AMAdmin 52 Lượt xem

Hướng dẫn cách chọn thiết bị chống sét chuyên nghiệp tại Hải Dương

Làm thế nào để chọn thiết bị chống sét vừa đảm bảo an toàn cao nhất mà chi phí lại thấp nhất? Đó là một vấn đề mà bất kỳ ai cũng muốn nhưng không dễ đạt được, chúng ta chỉ có thể tối ưu hóa nó bằng cách phải tự tìm hiểu thêm các thông tin liên quan hoặc nhờ chuyên viên tư vấn mà thôi.
Trong thực tế tại Hải Dương nói riêng, toàn quốc nói chung thường có tình trạng: Với người bán, họ cố gắng bán được những sản phẩm chất lượng càng cao và đắt tiền để thu được nhiều lợi nhuận. Với người mua đi bán lại, họ muốn mua những thứ càng rẻ càng tốt để dễ bán kiếm lời hơn. Với người sử dụng có thể họ tìm chọn những hàng có giá thấp để tiết kiệm chi phí, hoặc có thể chọn những hàng có giá trị thật cao mong được an toàn nhất . . . Như vậy thì có hợp lý không ? tài sản của họ có được bảo vệ tốt nhất chưa? Câu trả lời là chưa hẳn đã được.
Nếu chúng ta chọn sai thiết bị chống sét, lắp đặt sai vị trí, số lượng không hợp lý .v.v. thì không chỉ lãng phí tiền của đầu tư mà điều quan trọng nhất là mất tác dụng bảo vệ, không đảm bảo an toàn cho tài sản và con người.
Vậy để chọn thiết bị chống sét như thế nào cho đúng thì cần phải lưu ý các vấn đề :
Xác định chủ trương có nên đầu tư lắp thiết bị chống sét không ?
Điều đầu tiên chúng ta cần phải xác định rằng: tất cả các thiết bị sử dụng điện đều có khả năng hư hỏng do sét đánh trực tiếp hoặc gián tiếp cho nên cần phải bảo vệ. Nhưng cần bảo vệ cho đối tượng nào ? có giá trị cao không ? giá trị vô hình (dữ liệu, chương trình…) chứa bên trong quan trọng như thế nào? Nếu thiết bị ngưng hoạt động thì thiệt hại ra sao ? .v.v. rất nhiều vấn đề mà chúng ta cần phải đặt ra để xác định tầm quan trọng của tài sản và quyết định có nên đầu tư hay không.
Thiết bị chống sét chuyên nghiệp tại Hải Dương

Thiết bị chống sét chuyên nghiệp tại Hải Dương

Tìm hiểu về thương hiệu & xuất xứ của sản phẩm
Thương hiệu hay nhãn hiệu, nước sản xuất là một trong yếu tố quan trọng mà chúng ta nên xét tới. Với những nhà sản xuất chuyên nghiệp và lâu năm, sản phẩm của họ được nghiên cứu, sản xuất, thử nghiệm và kiểm tra bởi những quy trình chặt chẽ thì chắc chắn là tốt hơn. Chúng ta có thể tìm hiểu nhà sản xuất qua các phương tiện được đăng tải công khai, xem họ có chuyên nghiệp trong ngành sản xuất thiết bị chống sét hay không, kinh nghiệm, quy mô . . . để tự đánh giá. Trên thế giới cũng có nhiều công ty hoặc tập đoàn rất lớn với hoạt động đa ngành nghề mà trong đó cũng có những sản phẩm thuộc về thiết bị chống sét, tuy nhiên có thể những sản phẩm đó chỉ là phụ trợ cho sản phẩm chính khác, họ không tự nghiên cứu và sản xuất mà chỉ mua lại từ các nhà sản xuất khác (theo dạng OEM) rồi đưa nhãn hiệu của mình vào đó. Trong các trường hợp này thì sản phẩm thường khó đạt chất lượng tốt nhất.
Nước sản xuất hoặc nơi sản xuất cũng vậy, vì con người, quy trình sản xuất và các tiêu chuẩn về quản lý chất lượng sản phẩm ở mỗi nơi mỗi khác, ở các nước có nền kinh tế & khoa họa kỹ thuật phát triển thì độ tin cậy chắc chắn là cao hơn. Chúng ta cũng phải tự đánh giá về sự uy tín để chọn lựa sản phẩm phù hợp.
Tìm hiểu về nhà cung cấp & người tư vấn thiết bị chống sét uy tín :
Nhà cung cấp các sản phẩm và dịch vụ nói chung và chống sét nói riêng cũng rất quan trọng. Uy tín và chất lượng cung ứng dịch vụ của họ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả đầu tư của chúng ta. Với những nhà cung ứng chuyên nghiệp, hiểu biết chuyên sâu về lãnh vực này sẽ giúp cho chúng ta giảm thiểu tối đa các rủi ro. Chúng ta nên chọn các nhà cung ứng có kinh nghiệm lâu năm, có đội ngũ kỹ thuật tư vấn tốt . . . là đại diện nhập khẩu và phân phối cho các nhà sản xuất thì càng tốt hơn nữa.
Phòng kỹ thuật của Công TNHH MTV Ano xin giới thiệu một số lưu ý để chọn lựa các thiết bị chống sét phù hợp tại Hải Dương
Thi công thiết bị chống sét chuyên nghiệp tại Hải Dương

Thi công thiết bị chống sét chuyên nghiệp tại Hải Dương 

1. CHỌN THIẾT BỊ CHỐNG SÉT CHO NGUỒN ĐIỆN AC
Hiện nay các thiết bị chống sét nguồn điện xoay chiều AC (TBCS) là quá nhiều, nào là cắt sét, cắt lọc sét, dạng module din-ray, dạng tủ, rồi lọc sét mắc nối tiếp, mắc song song, khả năng cắt sét, type 1, type 2 .v.v. rất nhiều loại. Làm sao để chọn các thiết bị bảo vệ phù hợp?
Các hệ thống cần bảo vệ đều có những đặc điểm riêng, cần chọn thiết bị không chỉ phù hợp các đặc điểm riêng đó mà còn phải đáp ứng các nguyên tắc chung theo tiêu chuẩn. Sau đây một số tiêu chí chung để ta chọn thiết bị.
 2. CHỌN THIẾT BỊ CHỐNG SÉT THEO TIÊU CHUẨN PHÙ HỢP
Yêu cầu chung là các thiết bị chống sét và lắp đặt phải đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế (như IEC 61643) và các tiêu chuẩn quốc gia như EN 61643-11 /EU, NF EN 61643 /Pháp; UL/Mỹ, UNE /TBNha, TCVN 9385 /VN .v.v. (xem các tiêu chuẩn chống sét).
 3. CHỌN TBCS THEO ĐẶC ĐIỂM CỦA HỆ THỐNG ĐIỆN
Cần xác định các đặc điểm của hệ thống điện AC và chọn TBCS phù hợp.
Xác định loại mạng điện : TT, TN, IT . . . các TBCS thường ghi rõ áp dụng cho mạng điện nào.
Số pha và số dây cần bảo vệ phù hợp.
Điện áp định mức của hệ thống để chọn loại tương đương (Un_TBCS >= Un_ht).
Xác định cường độ dòng điện lớn nhất theo tải tiêu thụ, điều này liên quan đến các cuộn lọc phối hợp hay bộ cắt lọc sét (Imax_TBCS >= I_tải).
Tình trạng điện áp của hệ thống ổn định hay không, khả năng quá áp tạm thời lớn nhất là bao nhiêu, từ đó chọn ra các TBCS có khả chịu quá áp liên tục (Uc_TBCS >=Uc_ht). Mặc khác cũng tính đến quá áp tạm thời của hệ thống (do lỗi mạng điện, mất trung tính, hoạt động của máy có công suất lớn …) để chọn ( Ut_TBCS >= Ut_ht).
Lưu ý rằng nhà sản xuất đã đưa ra các thông số về môi trường lắp đặt cho mỗi thiết bị, TBCS có thể bị hư hỏng nếu sử dụng không phù hợp với các điều kiện đó. Trong trường hợp này TBCS sẽ không được bảo hành, nhà sản xuất hoặc nhà phân phối sẽ không chịu trách nhiệm về các hậu quả liên quan do sự cố này gây ra.
 4. CHỌN THIẾT BỊ CHỐNG SÉT THEO VÙNG BẢO VỆ
Trên cơ sở tác động của sét mà người ta chia ra các khu vực (hay vùng) chống sét (Lightning Protection Zones -LPZ) như sau:
• LPZ 0 - Vùng bên ngoài công trình, chịu toàn bộ tác động trực tiếp từ sét và trường điện từ.
• LPZ 1 - Vùng tiếp giáp với bên bên ngoài nhưng có che chắn, chịu tác động một phần từ sét và trường điện từ.
• LPZ 2-n - Vùng bên trong của công trình có nhiều lớp che chắn, chịu tác động ít hơn từ sét và trường điện từ.
Vùng cần bảo vệ LPZ  Vùng chống sét tương ứng với Type
Theo IEC 62305, đối với mỗi vùng khác nhau thì những thiệt hại do sét có thể gây ra là khác nhau, do đó thiết bị phải được bảo vệ theo các nguy cơ này. Các TBCS được lắp đặt ở các vị trí chuyển tiếp giữa các vùng và chúng nên được phối hợp với nhau để có khả năng chịu được dòng sét lớn, cho điện áp dư thấp đảm bảo an toàn cho tải.
Vi dụ, chúng ta thường phải lắp bảo vệ cắt sét cho nguồn điện AC:
Sau LPZ 0 là tủ điện từ trạm hạ áp hoặc điện lưới đi vào,
Sau LPZ 1 là tủ điện tổng của khu vực (xưởng, nhà văn phòng),
Sau LPZ 2-n là tủ điện nhánh khu vực nhỏ hơn như phòng, phân xưởng. 
 5. CHỌN THIẾT BỊ CHỐNG SÉT THEO PHÂN LOẠI TYPE
Từ các vùng chống sét trên mà tiêu chuẩn cũng đã quy định các loại TBCS tương ứng là Type 1, Type 2 và Type 3. Ứng với mỗi Type thì phải đảm bảo các tiêu chí kỹ thuật nhất định, trong đó quan trọng nhất là quy định khả năng chịu được dòng sét đánh trực tiếp, chịu được ảnh hưởng thứ cấp của sét trực tiếp hay quá áp lan truyền là như thế nào.
Loại Type đã được nhà sản xuất nêu ra trong dữ liệu thông số kỹ thuật của thiết bị chống sét, chúng ta cần phải lưu ý tiêu chí này.
Các Type của TBCS mà ta cần chọn ứng với các trường hợp:
• TYPE 1 : Lắp ở tủ điện đầu tiên của hệ thống điện từ ngoài trời đi vào, hoặc có cột thu lôi ở bên trên công trình. Thiết bị này sẽ chịu được dòng sét trực tiếp với dạng xung 10/350us (như Thiết bị cắt sét Type 1).
• TYPE 2 : Lắp ở tủ điện chính hoặc nhánh mà nơi đó ít có khả năng bị sét đánh trực tiếp, ở trên công trình không bố trí kim thu sét. Thiết bị này sẽ chống được dạng sóng lan truyền 8/20us (như Thiết bị cắt sét Type 2)
• TYPE 3 : Ở các tủ điện nhánh nhỏ hơn nằm sâu bên trong nhà. Thiết bị này sẽ triệt tiêu các xung quá áp dạng sóng 8/20us và 1,2/50us lan truyền với cường độ thấp, cho ra mức điện áp còn lại rất thấp cho thiết bị đầu cuối (như DS-HF, ATPLUG, chống sét cho đèn led ...)

Phân loại thiết bị chống sét chuyên nghiệp tại Hải Dương

Tại Hải Dương chúng tôi phân loại ra 2 loại thiết bị chống sét như sau :

 1.Thiết bị chống sét trực tiếp

Hệ thống chống sét trực tiếp cơ bản gồm những thiết bị chính như sau:
 - Thiết bị kim thu sét hiện đại phát xạ sớm tia tiên đạo (Bán kính bảo vệ khoảng 50m)
 - Bộ cột đỡ kim thu sét (Thường làm bằng Inox hoặc thép mạ kẽm cao từ 3 - 5m so với điểm cao nhất của mái nhà)
 - Dây cáp thoát sét (Bằng cáp đồng trần hoặc cáp đồng bọc PVC chống cháy, có tiết diện M50mm2 hoặc M70mm2)
 - Kẹp định vị cáp thoát sét
 - Thiết bị đếm sét (Hay còn gọi là đồng hồ đếm sét, có tác dụng thống kê số lần sét đánh và kiểm tra tình trạng hoạt động của kim thu sét)
 - Tủ kiểm tra tiếp địa (Dùng để đo đạc điện trở nối đất của hệ thống tiếp địa theo định kỳ hàng năm)
 - Cáp đồng tiếp địa (Hoặc lập là tiếp địa) được nối từ tủ tiếp địa ra tới hệ thống cọc tiếp địa)
 - Cọc tiếp địa (Hay còn gọi là cọc tiêu âm, có tác dụng triệu tiêu dòng sét xuống đất)
 - Mối hàn hóa nhiệt liên kết giữa các cọc tiếp địa và dây tiếp địa
* Điện trở nối đất của hệ thống chống sét yêu cầu R< 10Ω theo tiêu chuẩn chống sét
* Hệ thống chống sét trực tiếp đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, an toàn theo tiêu chuẩn TCVN - 9385:2012 ( tiêu chuẩn chống sét cho công trình xây dựng tại Việt Nam)
* Kim thu sét phát xạ sớm tia tiên đạo được chúng tôi sự dụng lắp đặt đạt tiêu chuẩn NFC 17-102 Tháng 7 năm 1995 của Cộng Hòa Pháp.
* Quý khách được phục vụ bởi các kỹ sư chuyên về thiết bị chống sét, đội thợ lành nghề, chuyên nghiệp nhất tại Hải Dương
* Được đo kiểm tra điện trở tiếp đất miễn phí bằng đồng hồ chuyên dụng KyoRitsu - Nhật Bản.
Sơ đồ thi công thiết bị chống sét chuyên nghiệp tại Hải Dương

Sơ đồ thi công thiết bị chống sét chuyên nghiệp tại Hải Dương

 2. Thiết bị chống sét lan truyền

Khi có một luồng sét đánh xuống mặt đất, sẽ xuất hiện các dòng xung sét, nó sẽ cảm ứng điện từ lên các dây điện, đường dữ liệu gần đó, … (Bán kính có thể lên đến 2km xung quanh vị trí bị sét đánh). Điều này sẽ gây ra sự hư hòng các thiết bị đắt tiền. Do đó, ngoài việc chống sét trực tiếp, chống sét lan truyền sẽ giúp cho hệ thống điện, điện tử, CNTT được bảo vệ tối đa, tránh được các thiệt hại nguy hiểm do sét gây ra.
Tại sao cần chống sét lan truyền ?
Theo thống kê, 70% hư hỏng do sét gây ra đều từ sét lan truyền theo đường cấp nguồn và trên đường tín hiệu. Do đó, việc lắp đặt hệ thống chống sét lan truyền để bảo vệ cho các thiết bị điện là vô cùng vần thiết để giảm thiểu thiệt hại về kinh tế và các vấn đề an ninh khác (Hệ thống giám sát, Camera, đường truyền tín hiệu, ...)
Khi có sét đánh thẳng vào đường dây điện hay bất kỳ vị trí nào trên mặt đất gần công trình, sẽ xảy ra hiện tượng lan truyền dòng điện với cường độ cực lớn, đồng thời nó sẽ cảm ứng điện từ lên các dây điện, đường truyền dữ liệu gần đó, phát ra các dòng xung sét, ... (Theo lý thuyết, bán kính cảm ứng là 2km tính từ vị trí bị sét đánh).
Các dòng xung sét này có khả năng phá hủy các bản mạch, cảm biến trong các thiết bị và làm nhiễu tín hiệu, gây ra các hư hỏng cho máy móc, thiết bị điện (Như tivi, tủ lạnh, điều hòa, ...) hoặc hoạt động không chính xác. 
Các thiết bị điện, điện tử, CNTT thường được bảo vệ chống sét theo các đường : Nguồn điện 1 pha, nguồn điện 3 pha, máy tính, Server, Modem ADSL, Switch, tổng đài, máy Fax, Tivi…
Hậu quả thiệt hại do sét lan truyền gây ra?
Một tia sét cách vài trăm mét cũng có thể gây xung cảm ứng lan truyền lớn có khả năng phá hủy thậm chí là ảnh hưởng đến cả đường cáp ngầm.
Những tổn thất hư hại do xung quá điện áp đối với các hệ thống không gắn thiết bị chống xung quá điện áp (đặc biệt là các thiết bị chống sét lan truyền) là:
- Chi phí thay thế/sữa chữa thiết bị hư hỏng
- Chi phí chi trả để phục hồi dữ liệu
- Ngưng vận hành nên mất thời gian trì hoãn công việc của các thành viên trong đơn vị.
- Cơ hội thương mại làm ăn có khả năng mất đi
- Tổn thất do sự không hài lòng của khách hàng đem đến
Các giải pháp và thiết bị chống sét lan truyền chuyên nghiệp tại Hải Dương đang được Công ty TNHH MTV ANO cung cấp :
 + Thiết bị chống sét lan truyền trên đường nguồn điện 1 pha, 3 pha : Thiết bị cắt sét 1 pha, 3 pha và thiết bị cắt lọc sét 1 pha, cắt lọc sét 3 pha
 + Thiết bị chống sét trên đường tín hiệu viễn thông, mạng điện thoại, ADSL, LEASED-LINE, đường cáp Feeder, cáp đồng trục ….
 + Thiết bị chống sét theo đường tín hiệu Camera, Tivi.
 + Thiết bị chống sét theo đường tín hiệu điều khiển công nghiệp.
 + Thiết bị chống sét cho mạng máy tính RJ45
 + Thiết bị chống sét cho trạm cân điện tử.
Hệ thống chống sét lan truyền thường bao gồm các thiết bị sau:
 - Thiết bị chống sét lan truyền trên đường nguồn : gồm có thiết bị cắt sét 1 pha, thiết bị cắt sét 3 pha, thiết bị cắt lọc sét 1 pha và thiết bị cắt lọc sét 3 pha
 - Thiết bị chống sét trên đường tín hiệu : Chống sét cho Camera, điện thoại, Máy tính, đầu thu kỹ thuật số
 - Cáp thoát sét : Dùng làm dây dẫn tiếp địa từ hệ thống tiếp địa tới các thiết bị cần chống sét
 - Thiết bị đếm sét
 - Hộp kiểm tra điện trở tiếp đất
 - Hệ thống tiếp địa chống sét lan truyền : Bao gồm các hệ thống cọc tiếp địa được đóng sâu xuống đất và đấu nối với nhau..

Chọn đơn vị cung cấp, thi công thiết bị chống sét chuyên nghiệp tại Hải Dương

Như vậy, chúng ta cần phải biết rõ về công trình có trang bị thiết bị chống sét không, hệ thống điện cụ thể như thế nào ? các thiết bị cần bảo vệ nằm ở đâu trên hệ thống để từ đó bố trí các TBCS ở đâu và chúng phải thuộc Type nào.
Nếu chọn sai type thì có thể sẽ lãng phí, vừa không có tác dụng bảo vệ hoặc chúng sẽ bị hư hỏng do không phù hợp với dòng xung điện.
Nếu chọn thiết bị chống sét bảo vệ đầu nguồn có khả năng cắt sét rất lớn (>100kA xung 8/20us) mà không chịu chịu được dạng xung 10/350us, khi có sét đánh vào kim thu sét ese ở trên hoặc đường dây thì không chỉ bản thân nó bị phá hủy mà các thiết bị cần bảo vệ phía sau cũng bị hư hỏng.
Công ty TNHH MTV Ano chuyên cung cấp thiết bị và thi công các hệ thống chống sét chuyên nghiệp tại Hải Dương. Mục tiêu hoạt động của chúng tôi là đem đến cho khách hàng những giải pháp tối ưu nhất để bảo vệ cho những công trình được an toàn tuyệt đối trước hiểm họa thiên tai SÉT với giá thành cạnh tranh nhất.
Phụ trách tư vấn thiết bị chống sét chuyên nghiệp tại Hải Dương : 0941.458.666
Tin liên quan

Hệ thống chống sét uy tín tại Hải Dương Hệ thống chống sét uy tín tại Hải Dương
Hệ thống chống sét uy tín hoàn thiện cần phải đúng quy trình theo tiêu chuẩn kỹ thuật để giúp sét được lan truyền nhanh chóng, giải thoát sét một cách an toàn...
Thiết bị chống sét giá rẻ tại Hải Dương Thiết bị chống sét giá rẻ tại Hải Dương
Công ty TNHH Ano chuyên cung cấp thiết bị chống sét giá rẻ tại Hải Dương. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm trong việc thi công lắp đặt các dịch vụ về...
Thiết Bị Chống Sét Tại Hải Dương Thiết Bị Chống Sét Tại Hải Dương
Công ty TNHH ANO chuyên cung cấp các thiết bị chống sét tại Hải Dương. Với đội ngũ nhiều năm kinh nghiệm trong việc chống sét và thi công nhiều công trình dự án...

Chia sẻ bài viết: 


Xem thêm:
 • ,

 • Bình luận:

  Danh mục sản phẩm
  Sản phẩm đang giảm giá

  Quy định bình PCCC tại Hải Dương Quy định bình PCCC tại Hải Dương
  Công ty TNHH MTV Ano sẽ cung cấp cho khách hàng biết 1 số quy định của bình PCCC tại Hải Dương nói riêng và toàn quốc nói chung. Công ty chuyên tư vấn và cung cấp...
  Thiết bị PCCC tại Hải Dương Thiết bị PCCC tại Hải Dương
  Công ty TNHH MTV Ano là đơn vị cung cấp chuyên các thiết bị pccc chất lượng bảo đảm các tiêu chuẩn về kỹ thuật tại Hải Dương. Hãy liên hệ với chúng tôi để...
  Quy định PCCC trong doanh nghiệp Quy định PCCC trong doanh nghiệp
  Tất cả các doanh nghiệp đang hoạt động làm việc tại Việt Nam đều phải tuân thủ các quy định luật lệ nhà nước đã quy định, là trách nhiệm của cá nhân...
  Hệ thống chống sét uy tín tại Hải Dương Hệ thống chống sét uy tín tại Hải Dương
  Hệ thống chống sét uy tín hoàn thiện cần phải đúng quy trình theo tiêu chuẩn kỹ thuật để giúp sét được lan truyền nhanh chóng, giải thoát sét một cách an toàn...
  Thiết bị chống sét chuyên nghiệp tại Hải Dương Thiết bị chống sét chuyên nghiệp tại Hải Dương
  Công ty TNHH MTV Ano chuyên cung cấp thiết bị và thi công các hệ thống chống sét chuyên nghiệp tại Hải Dương. Mục tiêu hoạt động của chúng tôi là đem đến cho...
  Thiết bị chống sét giá rẻ tại Hải Dương Thiết bị chống sét giá rẻ tại Hải Dương
  Công ty TNHH Ano chuyên cung cấp thiết bị chống sét giá rẻ tại Hải Dương. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm trong việc thi công lắp đặt các dịch vụ về...
  Lắp đặt thiết bị chữa cháy tại siêu thi điện máy Ninh Giang- Hải Dương Lắp đặt thiết bị chữa cháy tại siêu thi điện máy Ninh Giang- Hải Dương
  Lắp đặt thiết bị chữa cháy,thiết bị báo cháy tại siêu thi điện máy Ninh Giang- Hải Dương
  Trung tâm thương mại Tân Trường, Cẩm Giàng,Hải Dương Trung tâm thương mại Tân Trường, Cẩm Giàng,Hải Dương
  Thi công lắp đặt hệ thống phòng cháy và cứu hỏa hiện đại tại Trung tâm thương mại Tân Trường, Cẩm Giàng,Hải Dương
  Khu dân cư công nghiệp, xã Ái Quốc, thành phố Hải Dương Khu dân cư công nghiệp, xã Ái Quốc, thành phố Hải Dương
  Thi công lắp đặt các thiết bị điện và thiết bị chống sét tại Trạm điện Khu dân cư công nghiệp, xã Ái Quốc, thành phố Hải Dương
  Khách hàng đánh giá
  Tôi rất hài lòng khi pcccano lắp đặt hệ thống pccc chống nổ tại công ty Gas Vạn Lộc của tôi
  Mr Hoàng Kỳ Anh

  Mr Hoàng Kỳ Anh

  CEO. Vạn Lộc Petro
  Mạng xã hội
  Facebook youtube google instagram
  Hỗ trợ thanh toán
  
  

   

  Liên hệ hotline
  Hotline Tư vấn miễn phí

  02203 516 555

  Góp ý phản hồi

  0941458666

   Cơ sở 1: Thanh Xá, Xã Liên Hồng, TP Hải Dương.      Xem bản đồ

   
   
   
  BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PCCCANO
  Copyright © 2008
  Gọi ngay: 0941458666
  zalo icon